Các loại thực phẩm tốt nhất cho quý ông

Có một số loại thực phẩm tốt hơn cả cho mọi mặt về sức khỏe của người đàn ông. Vậy nên, nếu thấy các loại thực phẩm như dưới đây, các quý ông chớ có làm ngơ.
thucpham-3
Bông cải xanh

Một ngâm cứu Mới đây của Harvard phát hiện ra rằng một số loại rau họ cải như bông cải xanh, có thể bảo vệ chống lại ung thư bàng quang. Đó là một trong những loại ung thư phổ thông nhất, và ảnh hưởng đến đấng mày râu nhiều gấp 2-3 lần so với ở đàn bà. Một số nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn của gần 50.000 người đàn ông và phát hiện ra rằng các người ăn năm khẩu phần rau này hoặc nhiều hơn mỗi tuần sẽ giảm được một nửa nguy cơ phát triển ung thư bàng quang trong khoảng thời gian mười năm. Trong số những laoij rau họ cải, bông cải xanh và cải bắp đã được chỉ ra là những loại thực phẩm bảo vệ tốt nhất.

Sốt cà chua

Nam giới ăn nhiều cà chua, sốt cà chua, hoặc bánh pizza có cà chua có thể tạo cho mình hàng rào chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Đây là kết luận của những nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard ngay khi ngâm cứu lề thói ăn uống của hơn 47.000 cánh mày râu. Các chuyên gia phát hiện ra rằng một số người ăn nước sốt cà chua 2-4 lần mỗi tuần đã giảm 35% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn những đấng mày râu không ăn. Chất carotenoid gọi là lycopene, có rất nhiều trong cà chua có tính năng chịu trách nhiệm dự phòng sự phát triển ung thư này. Bên cạnh đó, những nhà khoa học vẫn còn buồn chán một điều là liệu nước buộc cà chua có công dụng hao hao như vậy hay không? Câu trả lời vẫn chưa được thống nhất.

Hàu

Các nhà khoa học báo cáo rằng số lượng tinh trùng nói chung của những đàn ông có thiên hướng giảm trong vòng 50 năm qua và yếu tố môi trường là bị coi là duyên cớ chính gây ra tình trạng này. Câu nghi vấn mà hồ hết một số quý ông đặt ra là: làm sao để chế ngự thể trạng này và tăng chất lượng cũng như số lượng của tinh binh? Câu giải đáp đơn giản nhất là: bổ sung kẽm đầy đủ. Trong một thí điểm, 22 người đàn ông có mức testosterone thấp và số lượng tinh trùng thấp đã được bổ sung 45 – 50 mg kẽm mỗi ngày. Sau một thời gian, các chuyên gia sức khỏe thấy mức độ testosterone và số lượng tinh trùng của họ tăng lên đáng kể.

Dưa đỏ

Ngâm cứu cho thấy rằng những loại thực phẩm giàu kali có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Dưa đỏ là một nguồn phong phú của những khoáng chất này, trong một miếng dưa đỏ to có chứa tới 664 mg kali bằng với lượng kali trong một quả chuối hay một cốc nước cam. Bởi thế, phái mạnh đừng làm ngơ trước loại quả này nhé.

Bơ đậu phộng

Nếu bạn muốn có một con tim khỏe mạnh, hãy ăn bánh mì nướng buổi sáng với bơ đậu phộng. Bệnh tim là nguyên cớ hàng đầu gây tử vong của phái mạnh và nữ giới, nhưng độ tuổi tử vong vì bệnh này ở cánh đàn ông thấp hơn nhiều so với phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh thành công giảm cholesterol với một chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao hơn nhờ đậu phộng. Sau 24 ngày ngày cả hai chế độ ăn này đều có công dụng giảm cholesterol xấu (LDL). Tuy nhiên, kế hoạch ăn uống dựa trên đậu phộng có ưu điểm hơn là giảm mỡ trong máu gọi là triglycerides và không làm giảm cholesterol tốt (HDL). Bơ đậu phộng có một tẹo chất béo cao hơn một số thực phẩm khác, nhưng đó là loại chất béo tốt cho bạn vì nó không có chất béo bão hòa đơn. Bên cạnh đó, không nên ăn bơ đậu phộng quá nhiều nó chứa hàm lượng calo cao.

Leave a Reply