Những thực phẩm nên tránh nếu không muốn bị ung thư

Tuyển lựa thực phẩm sạch dường như khó khăn hơn bao giờ hết khi rất nhiều loại thức ăn ngày nay chứa tác nhân gây ung thư. Trang Get holistic health đã liệt kê các loại thực phẩm phổ quát mà người tiêu dùng nên tránh bằng mọi giá.
thucpham-1
Cà chua đóng hộp

BPA là hóa chất có thể gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, dị tật down.

Hợp chất này dễ được nhìn thấy ở vỏ hộp thực phẩm. Riêng đối với một số hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng xâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ hiểm nguy.

Cá hồi nuôi

Được nuôi dưỡng bằng các loại thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất nên cá hồi nuôi bị nhiễm quá mức chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và nhiều tác nhân gây ung thư khác. Do đó người tiêu dùng được khuyến cáo nên né tránh cá hồi nuôi và hãy tận tường khi tuyển lựa loại thực phẩm này để bảo đảm rằng bạn chọn đúng cá hồi đỏ tự nhiên.

Thịt chế biến

Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó phải kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại cực kỳ độc hại.

Nước ngọt

Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí dinh dưỡng USA chỉ ra rằng một số người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người không dùng thứ thức uống này. Tuy nhiên, nước ngọt thường chứa một số chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate, vốn là nguồn cơn gây ra hàng loạt những triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày. Song song, trong loại đồ ăn vặt này còn có dầu đậu nành – một loại thực phẩm biến đổi gen cùng nhiều chất phụ gia khác.

Thực phẩm hun khói

Những loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc những bệnh ung thư bao tử cũng như ung thư đại tràng. Tuy nhiên, tiếp thụ thực phẩm hun khói cũng đồng nghĩa với việc tiếp thu một lượng đáng kể người thương hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và người thương hóng chính là một trong một số tác nhân gây ung thư nguy hiểm.

GMO – Thực phẩm biến đổi gen

GMO là cụm từ để chỉ một số thực phẩm biến đổi gen do rất nhiều hóa chất đã được dùng trong công đoạn nuôi trồng chúng.

Khoai tây rán

Quanh đó hàm lượng calo và chất béo rất cao, khoai tây rán còn chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho thân thể. Ngoài ra, việc rán những lát khoai tây ở nhiệt độ vô cùng cao dẫn đến sự hình thành acrylamide – một tác nhân gây ung thư vốn cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

Đường tinh luyện

Thầy thuốc German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y khoa năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều dùng đường như thức ăn nuôi dưỡng. Kích cỡ các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh kết nạp nhiều đường.

Thịt đỏ

Những ngâm cứu gần đây đã chỉ ra rằng thịt đỏ là một trong những duyên do gây ra bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ruột già ác tính. Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Get Holistic Health, trang tin tổng hợp chuyên về những thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp cũng như lời khuyên của những chuyên gia về cách nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Leave a Reply