Tổng hợp thông tin về IPhone 7, 7 Plus

Chiến lược trong một số năm gần đây của Apple là phát triển dòng iPhone tích hợp những thông số và tính năng tốt nhất của các phiên bản điện thoại di động iPhone trước. Nhưng trong năm nay, Apple vừa cho giới thiệu dòng điện thoại di động iPhone 7 Plus là một phiên bản hiện đại hơn hẳn so với một số chiếc iPhone trước. Sự vượt trội của iPhone 7 Plus đạt được chủ yếu nhờ vào 2 điểm: tuổi thọ pin và camera tốt hơn. Những phiên bản củ sẽ luôn tốt hơn nhờ vào kích tấc lớn của màng hình, song bằng cách kết hợp một chiếc máy quay phim kép làm cho chiếc iPhone 7 được xem như là một tuyển lựa khác biệt, hơn hẫn những dòng iphone trước.

Về thiết kế, vẫn là nhôm nguyên khối liền lạc nhưng iPhone 7 và 7 Plus đã có một số nét đổi thay tinh tế khi đưa hai dải ăng-ten lên sát hai cạnh trên dưới, song song bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5 mm. Điểm nhấn nổi bật nhất về vẻ ngoài là việc Apple bỏ đi màu xám không gian từng rất được ưa thích trên một số model cũ để bổ sung thêm hai tùy chọn màu đen mới là đen mờ và đen bóng (Jet Black). Với chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới, Apple đã xoá sổ hoàn toàn phím bấm vật lý trên màn hình iPhone. Hiện tại phím Home ở vị trí cũ đã trở thành cảm ứng, khi bạn nhấn xuống nó vẫn cảm nhận được lực nhấn và sẽ rung nhẹ để bạn biết rằng bạn đã tác động. Apple đã dùng Taptic Engine trên Force Touch của Macbook cho chiếc iPhone mới này. Dù rằng vậy nút Home vẫn có cảm biến vân tay Touch ID và tích hợp rất nhiều hiệu năng bảo mật.

iphone-7-vs-iphone-7-plus-3

Bộ đôi sản phẩm này vẫn sở hữu màn hình kích cỡ 4,6-inch và 5,5-inch, trong đó Apple không cải tiến độ phân giải trên sản phẩm, tức thị iPhone 7 vẫn sở hữu màn hình độ phân giải HD (1280×720) và iPhone 7 Plus sở hữu màn hình với độ phân giải Full HD (1920×1080). Dù vậy, Apple vẫn cải tiến để giúp màn hình trên sản phẩm có độ sáng hơn 25% so với phiên bản trước.

Loa ngoài trên iPhone 7 và 7 Plus bất thần được cải tiến khi từ dạng đơn lên loa kép Stereo, với một loa nằm ở cạnh đáy và một nằm ở cạnh trên, cho âm lượng sống động gấp hai lần trên iPhone 6s.

Một nâng cấp đáng chú ý khác của bộ đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone đầu tiên được cung cấp hiệu năng này, với chuẩn mực IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Về mặt cấu hình, iPhone 7 và 7 Plus có sự lột chính xác sự ấn tượng khi được nâng cấp thế hệ vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, mà theo Apple cho hiệu suất nhanh hơn 40% so với thế hệ A9 đang được sử dụng trên iPhone 6S. Vi xử lý đồ họa trên cặp đôi iPhone mới cũng nhanh hơn 50% so với vi GPU trên iPhone 6S.

Một trong một số nâng cấp dữ dội nhất trên chiếc iPhone thế hệ mới nằm ở 7 Plus, đó chính là hệ thống camera kép được bố trí ở mặt sau của máy, chụp ảnh phá cách với độ phân giải lên đến 12.0 MP, một ống kính có khẩu độ rộng lên đến f/1.8, một ống kính zoom (tele) lên đến 10x, tích hợp đèn flash 2 tông màu và đèn flash quad-LED. So với 7 Plus thì iPhone 7 chỉ có 1 máy ảnh ở mặt sau hết độ phân giải và ống kính như trên và không có camera với chức năng zoom như trên 7 Plus. Với một số hiệu năng chụp hình nổi bật như chạm lấy nét, nhận biết khuôn mặt, ổn định bức ảnh quang học, chụp xóa phông, sẽ giúp bạn bắt trọn từng phút chốc rất đẹp bên gia đình và bạn bè, song song, tái hiện lại qua từng hình chụp sống động nhất. Về máy ảnh trước thì Apple cung cấp cho nó độ phân giải 7.0 MP, có chống rung tự động, tương trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi video, mang đến cho những thanh niên các giây khắc chụp ảnh selfie thú vị.

Apple cũng cho biết iPhone 7 và 7 Plus là phiên bản iPhone có thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay, với thời lượng pin làng nhàng của iPhone 7 dài hơn 2 giờ so với iPhone 6S và iPhone 7 Plus dài hơn một giờ so với iPhone 6S Plus.

Xem thêm: bao da iPhone 7

Leave a Reply